ทำเนียบศิษย์เก่าที่เราภูมิใจ
สิบตรีหญิงธิดามาศ สุขอร่าม
ประวัติ “ศิษย์เก่าที่เราภูมิใจ”

สิบตรีหญิง ธิดามาศ  สุขอร่าม “แนน”
วันเดือนปีเกิด 2 ตุลาคม 2536
มือถือ 09 2838 9853
E – mail : nan.thidamas@gmail.com


ประวัติการศึกษาทุกระดับ
✍ ระดับประถมศึกษา 1 - 6 โรงเรียนวัดโพนทอง ต.โพนทอง อ.หนองแค จ.สระบุรี
✍ ระดับมัธยมศึกษา 1  โรงเรียนคชสิทธิ์กิตติคุณวิทยาคม ต.คชสิทธิ์ อ.หนองแค จ.สระบุรี
✍ ระดับมัธยมศึกษา 2 - 3 โรงเรียนมัธยมเทศบาล ๔ ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
✍ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) สาขา คอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี
✍ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขา เทคโนโลยีสำนักงาน วิทยาลัยอาชีศึกษาสิงห์บุรี ต.บางพุทรา อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

ประวัติการทำงาน
⇨ 1 พ.ค. 2557 - 31 มี.ค. 2558 บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน)  ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ตำแหน่ง พนักงานบริการหลังการขาย
⇨ 1 เม.ย. 2558  - 15 มิ.ย. 2561 กรมยุทธศึกษาทหารบก ถนนเทอดดำริ เขตดุสิต กรุงเทพฯ ตำแหน่ง พนักงานบริการ กบร.ยศ.ทบ
⇨ 15 มิ.ย.2561 - ปัจจุบัน กรมยุทธศึกษาทหารบก ถนนเทอดดำริ เขตดุสิต กรุงเทพฯ ตำแหน่ง เสมียน กบร.ยศ.ทบ.

จบปีการศึกษาจากโรงเรียนเทศบาล ๔ (รักษ์เมืองสิงห์)
⇨ 31 มี.ค.2552

ความหลังที่อยากเล่าคราวอยู่ในรั้วแดงขาว
⇨ แนนได้ย้ายเข้ามาเรียนโรงเรียนเทศบาล ๔ ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 2 (เนื่องจากพ่อและแม่ต้องกลับมาดูแลยาย) ตอนนั้นไม่รู้จักใครเลย ก็พยายามทำความรู้จักเพื่อนๆ  เพื่อนที่สนิทก็จะมี รัต ฝน วัน 
      ตอนนั้นอาคารเรียนมีอาคารเดียว ด้านหลังเป็นป่าหญ้า ช่วงเย็นหลังเลิกเรียนก็จะเล่นวอลเล่ย์บอลกัน บางครั้งตีลูกวอลเล่ย์ฯ แรงข้ามกำแพงไปฝั่งป่าหญ้า ก็ต้องปีนกำแพงไปเก็บกัน  บางวันก็พากันไปเล่นวอลเล่ย์ที่โรงเรียนเทศบาล ๓ (สนามวอลเล่ย์ชายหาด) แนนเคยได้ไปแข่งขันกีฬากับทางโรงเรียนเทศบาล ก็ถือเป็นประสบการณ์และความทรงจำที่ดี

ความรู้สึกเกี่ยวกับมัธยมเทศบาล ๔ ในปัจจุบัน
 ⇨ ความรู้สึกแรกหลังจากที่ได้กลับไปโรงเรียนในรอบ 10 ปี รู้สึกดีใจมากๆ ค่ะ ที่ท่าน ผอ. และคณะครู อาจารย์ทุกท่าน ให้เกียรติศิษย์เก่าไปร่วมกิจกรรมดีๆ ทำให้น้องๆ มีแรงบันดาลใจในการศึกษามากขึ้น และรู้สึกว่าโรงเรียนมีการพัฒนาไปเยอะมาก มีทั้งสนามและโรงยิม เพื่อที่น้องๆ จะได้มีพื้นที่เล่นกีฬาได้อย่างเต็มที่ สุดท้ายก็รู้สึกภูมิใจ ที่ได้เป็นแบบอย่าง และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่น้องๆ และเป็นความภูมิใจของครู ที่ลูกศิษย์คนนี้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานไปอีกหนึ่งก้าว 

ข้อแนะนำน้องๆ รุ่นปัจจุบัน
⇨ อยากจะขอแนะนำน้อง ๆ ให้ตั้งใจเรียน เก็บเกี่ยวความรู้ ประสบการณ์จากครูให้ได้มากที่สุด เพื่อมันจะเป็นประโยชน์ต่อเราในวันข้างหน้า 
       สำหรับน้องๆ คนไหนที่กำลังท้อ หรือหมดหวัง พี่ขอเป็นกำลังใจให้ และอย่าเพิ่งท้อ ขอให้น้องๆ ค้นหาตัวเองให้เจอ ว่าตัวเองถนัดอะไร มีความสามารถอะไร และนำความสามารถของตัวเองเอาออกมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ขอให้มองหาแรงบันดาลใจ เพื่อผลักดันตัวเองไปข้างหน้า อย่าเพิ่งหมดหวัง ถ้าน้องๆ มีความพยายาม ผลลัพธ์ที่จะตอบสนองกลับมานั่นคือ “ความสำเร็จ”
โพสเมื่อ : 26 ก.ค. 2562,12:26   อ่าน 427 ครั้ง